Auður Rafnsdóttir er mikil áhugakona um kryddjurtaræktun en hún gaf út bókina Kryddjurtarækt fyrir byrjendur árið 2016 sem var ákaflega vinsæl auk þess sem hún hefur verið með þætti á Hringbraut.
Þessi kjúklingaréttur sem Auður deilir með okkur hér er í miklu uppáhaldi hjá henni. „Uppskriftin er það góð að ég fæ sterka löngun í réttinn með jöfnu millibili, rétturinn er í algjöru uppáhaldi hjá börnum og barnabörnum. Réttinn er mjög gaman og einfalt að útbúa, sérlega fallegur réttur á matarborði.“
Kjúklingur: Fylltur með 1 niðurskorinni sítrónu, kryddaður með kryddjurtaolíu, kryddjurtasalti og pipar.
Bakaður heill í ofni. Tíminn er mismunandi eftir stærð en 1,5 kílóa fugl með fyllingu þarf hátt í 1,5 klst. á 170 gráðum. Sjá nánar hér
Rífið kjúklinginn niður og berið fram ásamt meðlætinu.
Karrýsósa:
Byrjið á að útbúa soð, 4 gulrætur, 1 laukur, 2 stilkar sellerí, 3 hvítlauksgeirar, kjúklingakraftur, 4 lárviðarlauf, allt niðurskorið og soðið vel niður í 1-2 tíma, grænmeti og kryddjurtir síað frá soðinu.
5 dl soð
2 dl rjómi
1 pk. karrýsósa (notað sem þykkni)
Safi úr stórri dós af ananasbitum
Allt þetta er látið malla saman og suðan látin koma upp.
Þá bragðbætt með:
2 msk. mangó chutney
2 msk. rjómaostur
2 msk. smjör
3 msk. gott karrý
- alveg í lokin sett út í sósuna: hnífsoddur cayenne-pipar, smá sykur og safi úr 1/2 sítrónu.
Borið fram með:
Hrísgrjónum, soðnum með karrýblöndu frá Krydd- & tehúsinu og heitu nanbrauði með hvítlaukssmjöri.
Meðlæti/toppings – algjört skilyrði:
Ananasbitar, bananabitar, rúsínur, salthnetur, kókosmjöl og mangó chutney.