Christopher William Davidsen, einn færustu kokka Noregs, verður gestadómari í keppninni Kokkur ársins 2018 sem fram fer í Hörpu 24. febrúar.
Við á Matarvefnum höfðum þó mestan áhuga á að elda eins og stjörnukokkur og fengum því þessa ljúffengu uppskrift frá Cristopher en hún er úr matreiðslubók hans, Mat hjemmefra, sem kom út árið 2017.
Súkkulaðikaka með saltkaramellu-poppkorni
650 g dökkt súkkulaði
375 g smjör
8 egg
150 g sykur
400 g sykur
2 dl vatn
Karamellupoppkorn
100 g sykur
100 g poppkorn
klípa maldon-salt
Bræðið súkkulaði og smjör saman í skál yfir vatnsbaði.
Þeytið eggin og 150 g af sykri uns létt og ljóst.
Bræðið 400 g af sykri í potti með 2 dl af vatni.
Hrærið bræddu súkkulaði-og smjörblöndunni og sykursírópinu saman í hrærivél.
Hellið blöndunni varlega saman við eggjablönduna og hrærið varlega saman.
Hellið deiginu í álpappírsfóðrað kökumót og bakið í vatnsbaði (vatnið á að ná upp á mitt kökumótið) við 160 gráður í 25 mínútur.
Poppkornið:
Bræðið sykurinn í potti við vægan hita og hellið poppkorninu út í þegar karamellan er farin að myndast og er heit.
Hellið poppkorninu yfir bökunarpappír og stráið salti yfir. Látið kólna.
Skreytið tertuna með poppkorni.