Þegar stefnan er tekin á húsmæðraorlof er nauðsynlegt að undirbúa sig vel. Þá er oftar en ekki tilefni til að baka forláta bollakökur eins og matarbloggarinn Berglind Hreiðarsdóttir á Gotteri.is gerði.
Hún er einmitt á leiðinni í slíkt orlof og segir að það hafi ekkert annað verið í stöðunni en að baka þessar kökur sem tengja hana svo rækilega við áfangastaðinn. Kökurnar heita Neopolitan Cupcakes og eru að sögn Berglindar algjörlega frábærar.
Súkkulaðibollakökur
Uppskriftin gefur um 20-24 bollakökur. Ég notaðist við 1M stút frá Wilton og sprautaði fyrst hvítu smjörkremi á kökuna og því næst bleika jarðarberjasmjörkreminu. Marglitu kökuskrauti er stráð yfir og kirsuber sett á toppinn.
- 320 gr. hveiti
- 85 gr. bökunarkakó
- 2 ½ tsk. lyftiduft
- 1 ½ tsk. matarsódi
- ¾ tsk. salt
- 3 egg
- 300 ml bolli mjólk
- 110 ml matarolía
- 1 msk. vanilludropar
- 380 gr. sykur
- 200 ml sjóðandi vatn
Aðferð:
- Hitið ofninn 175°C.
- Sigtið saman hveiti, kakó, lyftiduft, matarsóda og salt og leggið til hliðar.
- Blandið eggjum, mjólk, olíu og vanillu saman í hrærivélinni.
- Bætið þá sykrinum og öllum þurrefnunum saman við. Hrærið á lágum hraða til að byrja með en síðan á meðalhraða í um tvær mínútur eða þar til deigið er orðið slétt og fallegt.
- Blandið að lokum sjóðandi vatninu varlega saman við deigið með sleif þar til það verður slétt að nýju. Deigið á að vera þunnt.
- Leyfið deiginu að hvíla í 15 mínútur og hrærið þá aðeins upp í því að nýju.
- Fyllið ¾ hluta af bollakökuformunum með deigi og bakið þar til prjónn kemur út með smá kökumylsnu (ekki blautu deigi) eða í um 20 mínútur.
- Kælið bollakökurnar og útbúið kremið á meðan.
Vanillu- og jarðaberja smjörkrem
- 500 gr. smjör við stofuhita
- 900 gr. flórsykur (sigtaður)
- 2 tsk. vanilludropar
- ¼ tsk. salt
- 200 gr. fersk maukuð jarðarber (eða jarðarberjasulta)
- Marglitt kökuskraut
- Niðursoðin kirsuber með stönglum
Aðferð:
- Þeytið smjörið þar til létt og ljóst.
- Bætið flórsykrinum saman við í litlum skömmtum og blandið á lágum hraða.
- Að lokum fara vanilludroparnir og saltið saman við blönduna og kremið þeytt í nokkrar mínútur þar til létt og ljóst og skafið nokkrum sinnum niður á milli.
- Takið rúmlega 1/3 af vanillukreminu til hliðar og setjið jarðarberjamaukið saman við tæplega 2/3 af kreminu og blandið vel.
- Ég notaði stút 1M frá Wilton og byrjaði á því að sprauta jarðarberjakreminu í rúman hring og síðan vanillukreminu þar ofan á. Þá er kökuskrauti stráð yfir og kirsuber sett á toppinn.
mbl.is/Berglind Hreiðarsdóttir
Bókin góða sem uppskriftirnar voru fengnar úr.
mbl.is/Berglind Hreiðarsdóttir
mbl.is/Berglind Hreiðarsdóttir