Grillað ribeye með ponzu

mbl.is/Haraldur Jónasson/Hari

Garðar Aron Guðbrandsson á Mathúsi Garðabæjar er meistarakokkurinn í Fimm eða færri áskoruninni að þessu sinni. Hér gefur að líta afar spennandi útkomu en þetta er grillað ribeye sem er í uppáhaldi hjá ansi mörgum og með ponzu sem við hvetjum ykkur eindregið til að prófa ef þið hafið ekki gert það nú þegar.

Garðar skorar á sjálfan Karl Óskar hjá Le KocK.

Grillað ribeye með ponzu

Ribeye

 • Vel fitusprengt ribeye
 • Salt og pipar
 • Olía og soya

Kjötið er skorið í steikur og kryddað vel með soya, salti og pipar. Olía sett á rétt fyrir grillun.

Grillað grænmeti

 • Brokkolí
 • Bok choy
 • Laukur
 • Olía, salt og sítróna

Allt er skorið svona frekar gróft, bok choy er skorið í fleyga, laukur í tvennt og dressað í vel af hlutlausri olíu, salti og sítrónu. Gott að setja laukinn fyrst þar sem hann þarf lengstan tíma og vel af olíu svo það kveikni aðeins í grillinu og þetta brenni smá.

Ponzu með brúnuðu smjöri

 • 150 g soya
 • 150 g sítrónusafi
 • 100 g smjör
 • 2 shallot laukar
 • 1 rif hvítlaukur
 • smá saxað chilli

Laukur og chilli er saxað fínt niður, hvítlaukur rifinn og blandaður við soya og sítrónusafann. Rétt fyrir service er smjörið brúnað í potti yfir meðalhita. Gott er að hræra reglulega í því svo hratið verði ekki eftir í botninum. Þegar hratið fer að verða dökkbrúnt er smjörinu hellt heitu yfir ponzuið og hrært vel í.

Garðar Aron Guðbrandsson á Mathúsi Garðabæjar.
Garðar Aron Guðbrandsson á Mathúsi Garðabæjar. mbl.is/Haraldur Jónasson/Hari
mbl.is/Haraldur Jónasson/Hari
mbl.is