Linnea Hellström er grænkeri af hugsjón og mun senn opna veitingastaðinn Veganæs við Tryggvagötu í félagi við unnusta sinn, Krumma Björgvinsson. Hún segir minnsta mál að snara fram hátíðarmat þó maður sé „vegan“ og segir hér aðeins frá lífstílnum ásamt því að gefa einkar girnilegar uppskriftir, eftir hana sjálfa.
„Kransinn er fallegur aðalréttur á páskaveisluborði, hvort sem allur maturinn er vegan eða meðfram kjötmeti. Ég setti kransinn á snúningsdisk til að auðvelda aðgengið fyrir matargestina, með pestó-skál í miðjunni og salatið myndar svo umgjörðina. Kransinn má svo skera í sneiðar og njóta hvernig sem hver og einn vill, og hann passar frábærlega með kartöflum og sósu, rétt eins og hver annar kjötréttur,“ segir Linnea Hellström.
Aðferð:
1. Forhitið ofninn í 200 gráður
2. Steikið Oumph! með skallottulaukum og hvítlauk þangað til mjúkir og lítillega brúnaðir. takið af hita og látið kólna.
3. Setjið spínatið í stórt sigti og hellið soðnu vatni yfir. Látið mýkjast í nokkrar mínútur. Þerrið létt og saxið svo spínatið smátt.
4. Myljið tófúið með öllum innihaldsefnunum og endið á því að blanda Oumph! og spínati saman við. Smakkið til með salti og pipar.
5. Skerið þiðnaðar smjördeigsplöturnar hornrétt í þríhyrninga. Klæðið bökunarplötuna með smjörpappír og setjið litla skál í miðjuna. Leggið svo smjördeigsþríhyrningana í hring, eins og sólargeisla frá miðjunni, svo eitt lagið vísi út frá miðju en hitt innávið.
6. Notið matskeið til að setja fyllinguna á miðjuna í smjördeigshringnum og mótið í einskonar hringlaga pylsu, áður en annar hver deigþríhyrningur er lagður yfir fyllinguna að miðjunni, eins og fléttukrans.
7. Látið kólna í 20 mínútur. Ef tíminn er naumur má sleppa þessu þrepi, en hleifurinn þéttist við þetta og fær betri áferð.
8. Sláið saman ½ dl jurtamjólk, smávegis af næringargeri og skvettu af ólífuolíu og penslið kransinn í bak og fyrir. Sáldrið yfir hann rifnum vegan-osti, timjan, salti og pipar.
9. Bakið í u.þ.b. 40 mínútur (getur verið misjafnt eftir ofnum) og látið kólna örlítið áður en borið fram.
Maukið með slætti í blandara uns æskilegri þykkt er náð. Smakkið til með sítrónusafa, salti og pipar.