Sótsvart bananabrauð

Þessi nýstárlega uppskrift af bananabrauði er að setja allt á …
Þessi nýstárlega uppskrift af bananabrauði er að setja allt á hliðina, en í því eru ekki bara bananar heldur líka kol! mbl.is/instagram skjáskot @chocolateforbasil

Þessi uppskrift af bananabrauði er að setja allt á hliðina, en í því eru ekki bara bananar heldur líka kol! Já þetta bananabrauð er heldur betur nýstárlegt og upplagt fyrir þá sem vilja slá um sig í eldhúsinu með öðruvísi bakstri. Þessi uppskrift er eftir hina frábæru Jerrelle Guy, sem er að gera mjög flotta hluti innan bakaraheimsins um þessar mundir. Ekkert lát virðist ætla á vinsældum vefsíðu hennar, Chocolate for Basil og er hún nýlega búin að gefa út uppskriftabók sem ber heitið Black Girl Baking og er afskaplega eiguleg, en þessi uppskrift er einmitt fengin þaðan.

En aftur að bananabrauðinu…

Sótsvart bananabrauð

 • 3 vel þroskaðir bananar
 • 1 bolli möndlumjólk
 • ½ bolli bráðin kókosolía
 • 1 bolli lífrænn sykur
 • 1 msk. vanilludropar
 • 2 bollar heilhveiti
 • 1 tsk. salt
 • 2 tsk. lyftiduft
 • ½ tsk. matarsódi
 • ½ tsk ætt koladuft
 • ¼ bolli kakónibbur

Aðferð

 1. Hitið ofninn í 180 gráður. Komið grindinni fyrir í miðju ofnsins. Takið 22 sentímetra brauðform og smyrjið að innan með feiti. Klæðið formið svo að innan með bökunarpappír og leyfið pappírnum að standa aðeins upp úr forminu.

 2. Takið stóra skál og þeytið saman banana, möndlumjólk, kókosolíu, sykur og vanilludropa þar til allt er vel blandað saman.

 3. Takið aðra skál og hrærið þar saman hveiti, salti, lyftidufti, matarsóda og koladufti. Blandið þessu svo saman við bananahræruna, ásamt kakónibbunum, varlega með sleif. Gætið þess að ofhræra ekki, það er mikilvægt.

 4. Hellið deiginu yfir í brauðformið, dreifið kakónibbum yfir deigið og bakið í 30 til 40 mínútur, eða þar til hægt er að stinga prjóni í brauðið og prjóninn kemur hreinn tilbaka.

 5. Leyfið brauðinu að kólna vel eftir baksturinn, í að minnsta kosti 20 mínútur og svo í aðrar 10 eftir að brauðið hefur verið tekið úr forminu. Njótið með þykku lagi af smjöri, eða jafnvel hnetusmjöri, og glasi af ískaldri mjólk.

Me in my kitchen 1.3 years later. My cookbook released 4 months ago, and this week it put me on the @forbes Under 30 channel! ⭐️😵 This cookbook was one of the most difficult projects I've ever made. It took countless hours of hard, physical, lonely work, and it was, and still is, a lot of emotional work too. It's crazy because most of the time I feel like I still don't know what the hell I'm doing or where on earth I'm headed, what project--of the 10 I have opened--to actually dive into to. I'm always telling people I'm in "transition" 🤷🏾‍♀️?? I just want to acknowledge and share this part of my journey that feels so messy when I'm in the thick of it. Sometimes I'm so caught up in the small things, the bigger picture is impossible to see, or I've just convinced myself I'm not strong enough to navigate through it. But then moments like this happen, when the veil lifts, and I come to the same realizations for the thousandth time 1. We are all exactly where we’re supposed to be RIGHT NOW on our own individual journeys. 2. When we make sure to do what we love everyday, the universe sends us all the things we need to keep on doing it. 3. Eventually, everything really does work itself out. Thank you so much @abigailcoughler for this beautiful piece! 💕💕💕I shared the link in the bio

A post shared by Jerrelle Guy (@chocolateforbasil) on Jun 14, 2018 at 5:14pm PDT

mbl.is