Þessar íssamlokur eru sáraeinfaldar og ofboðslega góðar. Þær má útbúa og njóta strax, eða geyma í frysti þar til góða gesti ber að garði. Það er líka gott að eiga nokkrar til að grípa í þegar snarlþörfin ber mann ofurliði.
Truflaðar íssamlokur
- ½ bolli hnetusmjör
- ¼ bolli kókosolía
- 1 bolli sykur
- 1 tsk. vanilludropar
- 1 þroskaður banani
- ¾ bolli heilhveiti
- ¼ tsk. matarsódi
- ¼ tsk. salt
- 3 frosnir bananar
- ¼ bolli kakóduft
- handfylli af heslihnetum
- 100 gr. dökkt súkkulaði
Aðferð
- Brytjið frosna banana í bita og hendið í matvinnsluvél ásamt kakódufti. Vinnið þar til úr verður eins konar ísblanda, mjúk og laus við kekki. Þennan bananaís má geyma í frysti.
- Hitið ofninn í 190 gráður. Takið tvær ofnplötur og setjið bökunarpappír á þær.
- Takið skál og blandið þar saman hnetusmjöri, olíu, sykri og vanillu og þeytið þar til það er vel blandað. Bætið þá við einum þroskuðum banana.
- Takið aðra skál og blandið þar saman heilhveiti, matarsóda og salti. Bætið svo bananablöndunni úr hinni skálinni rólega saman við þar til allt er vel blandað og úr verður deig.
- Setjið væna skeið af deigi á bökunarpappírinn og passið að sé nóg af plássi á milli allra. Bakið í 8-10 mínútur eða þar til kökurnar eru orðnar fallega brúnar. Takið úr ofninum og leyfið þeim að kólna alveg áður en samlokunum er púslað saman.
- Þegar kökurnar eru vel kólnaðar má bræða súkkulaði yfir vatnsbaði og leyfa því að drjúpa yfir kökurnar með skeið. Leyfið súkkulaðinu að harðna utan á.
- Takið bananaísinn úr frysti, hrærið vel í honum til að mýkja hann. Smyrjið honum innan í köku og leggið svo aðra ofan á svo úr verður samloka. Gott er að saxa heslihnetur og dreifa utan á brúnirnar.
- Samlokurnar má borða strax eða geyma í frysti.
Það er gott að eiga nokkrar svona í frystinum til að grípa í þegar snarlþörfin ber mann ofurliði.
mbl.is/chocolateforbasil