Gamli góði kjúllinn og kartöflur

Kjúklingur og kartöflur í eitt fat, réttur sem klikkar ekki.
Kjúklingur og kartöflur í eitt fat, réttur sem klikkar ekki. mbl.is/Wichmann+Bendtsen

Hinn klassíski kjúklingur sem fannst víða á borðum hér á áttunda áratugnum má hreinlega ekki gleymast. Kjúklingur er nefnilega hollur og ódýr og umfram allt þægilegur að elda, sérstaklega þegar allt fer í eitt fat og borið þannig á borð. Stundum þurfa hlutirnir ekkert að vera flóknir.

Gamli góði kjúllinn og kartöflur

  • 1 kg nýjar kartöflur
  • Salt og pipar
  • 1 stór kjúklingur, sirka 1.300 – 1.600 g
  • Ólífuolía
  • Safi af einni sítrónu
  • 2 msk. þurrkað oreganó
  • 2 msk. þurrkað timían

Salat:

  • 1 poki af blönduðu salati
  • ½ dl ólífuolía
  • 3 msk. balsamik hvítt
  • Salt og pipar
  • 1 búnt af steinselju

Aðferð:

  1. Hitið ofninn í 180°. Þvoið kartöflurnar og setjið í stórt eldfast mót. Ef kartöflurnar eru stórar má skera þær til helminga. Kryddið með salti og pipar.
  2. Klippið kjúklinginn til helminga og leggið í eldfasta mótið. Kryddið með ólífuolíu, sítrónusafa, oreganó, timían, salti og pipar. Steikið í ofninum í 55 mínútur.
  3. Skolið salatið og þurrkið. Blandið ólífuolíu saman við balsamikið, saltið og piprið og hellið því næst yfir salatið. Skerið persilluna smátt og dreifið yfir kjúklinginn og restinni yfir salatið.
mbl.is