Stórtíðindi frá finnska merkinu Iittala

mbl.is/Iittala

Það er óþarfi að kynna Iittala eitthvað frekar en ein þekktasta vörulína þeirra, Ultima Thule, fagnar 50 ára afmæli í ár og af því tilefni er hún framleidd í lit – eitthvað sem aldrei hefur sést áður. Enn og aftur fáum við að sjá þennan dimmbláa lit „rain“ í nýjungum haustsins en hann þykir frekar móðins í hönnunarheiminum í dag.

Vörurnar eru hannaðar af Tapio Wirkkala og eru eitt af vinsælustu verkum hans. Innblástur hans má rekja til bráðnandi ísbjerg á norður Lapplandi. Dramatískt en satt! Þúsundir stunda fóru í að hanna rétta munstrið sem myndi endurspegla glerið þannig að birta og skuggi myndu falla rétt að.

Nýji liturinn heitir „rain“, en blái liturinn er að koma ...
Nýji liturinn heitir „rain“, en blái liturinn er að koma víða við í nýjungum haustsins. mbl.is/Iittala
Ultima Thule fagnar 50 ára afmæli í ár og að ...
Ultima Thule fagnar 50 ára afmæli í ár og að því tilefni er vörulínan framleidd í fyrsta sinn í lit. mbl.is/Iittala
mbl.is