Á hverju hausti fer fram eitt lekkerasta kaffiboð landsins á gullfallegu heimili Alberts Eiríkssonar og Bergþórs Pálssonar. Boðið var haldið á dögunum venju samkvæmt og þótti það afskaplega vel heppnað en byrað var á því að skála í freyðivíni.
„Allt frá því ég stofnaði og rak safnið um franska sjómenn og kaffihús í Templaranum á Fáskrúðsfirði var nokkrum góðum vinkonum boðið í síðdegiskaffi þegar ég kom aftur til borgarinnar að afloknu sumri. Þessi siður hefur nú haldist í tæp tuttugu ár. Núna er ég kominn til borgarinnar eftir blíðskapar sumar í Breiðdalnum og hélt hið árlega vinkvennakaffi á dögunum. Hingað mættu prúðbúnar, sumarlegar dömur sem byrjuðu á því að skála í freyðivíni áður en þær settust við kaffiborðið," segir Albert um vinkonuboðið góða.
Rice Krispies terta með hindberjarjóma
Þeytið hvítur og sykur í 20 mín. Bætið við lyftidufti og Rice Krispies. Skipti í tvær kökur og bakið við 150°C í 45 mín.
Stífþeytið rjómann, takið svolítið af honum frá til að setja ofan á. Bætið hindberjunum saman við. Setjið hindberjarjómann á milli botnanna. Dreyfið restinni af rjómanum yfir og stráið súkkulaði ofan á og nokkrum hindberjum.
Gúrkusnitta með laxamús
Árdís kom með undurgóðar snittur, einfaldar og góðar. „Einhver spurði um uppskrift af kreminu sem var ofan á gúrkusneiðunum. Það var Philadelfia rjómaostur með graslauk, reyktur lax, ferskt dill og smá rjómi sett í blender – sprautað á gúrkuna og laxabiti settur yfir.”
Dömurnar létu ánægju sína í ljós á fasbókarsíðu hópsins: „magnaður munnbiti” „Takk fyrir mjög gott”, „alveg geggjað” „þetta var þvíllíkt gott” og „mjög mjög gott”
Bökuð hindberjaostakaka
Aðferð