Svona er best að geyma smákökurnar

Það er kúnst að geyma jólabaksturinn, en það eru til …
Það er kúnst að geyma jólabaksturinn, en það eru til ráð við öllu! mbl.is/Joe Lingeman_Kitchn

Við höfum lagt það á okkur að baka helling af smákökum fyrir komandi jól en við þurfum einnig að geyma þær rétt. Flestir hafa eflaust lent í því að hafa bakað girnilegustu smákökur í heimi og sett þær í kökubox – en kökurnar sem eiga að vera mjúkar undir tönn verða harðar og þessar stökku verða mjúkar. Hvað er til ráða?

  • Ef þú ætlar að geyma smákökur til lengri tíma er best að setja þær í frysti, annars mega þær vera við stofuhita.
  • Geymið „mjúku“ kökurnar ekki með stökkum kökum. Og ef kökurnar eru mjög bragðmiklar, forðist þá að blanda þeim saman með öðrum týpum. Best er að setja brauðsneið í botninn á lofttæmdu boxi með kökunum, því rakinn í brauðinu mun halda þeim mjúkum.
  • Varðandi kökur sem eiga að vera stökkar viltu alltaf halda rakanum frá þeim. Ekki blanda þeim saman í box með „mjúkum“ kökum og geymdu í lofttæmdu íláti sem þó er ekki alveg lokað – þannig hleypur smá loft um og kemur í veg fyrir raka.
Rakinn úr brauðsneið mun halda smákökunum mjúkum.
Rakinn úr brauðsneið mun halda smákökunum mjúkum. mbl.is/Joe Lingeman_Kitchn
mbl.is