Hin sívinsæla Madeirasósa

mbl.is/Thinkstock

Klassísk frönsk sósa með kjötsoði, piparkornum og madeira víni. Samkvæmt hefðinni er hún yfirleitt notuð með nautakjöti eða kjúkling en að sjálfsögðu má nota hana með öllum mat. 

Madeirasósa

  • 600 ml dökkt kjötsoð
  • 100 ml madeira
  • smjör­bolla (40 gr smjör/​40 gr hveiti)
  • 1 tsk soya sósa
  • 1 tsk góð sulta
  • 1/​2 tsk Worchehesters­hire sósa
  • 50 ml rjómi
  • salt
  • pip­ar

Aðferð:

  1. Fyrst hellið þið 50 ml af Madeira á pönnuna sem kjötið var steikt á til að ná öllu góðgætinu sem varð til við steikinguna. 
  2. Hitið 600 ml af heimagerðu kjötsoði  eða notið teninga. 
  3. Þykkið með smjörbollu (bræða smjör á pönnu, hellið hveiti saman við og hrærið í bollu) og bætið svo soðinu við. Þeytið vel á meðan. 
  4. Saltið og piprið og smakkið til með sultu, soya og Worchestershire sósu. 
mbl.is