Sígilda sósan Bal­samic beur­re noir

mbl.is/Thinkstock

Hér erum við að tala um beurre noir sem þýðir á frönsku: svart smjör sem vísar til þeirrar aðferðar að brúna smjör. Sósan þykir sérlega góð með fiski og eggjum og er einn af máttarstólpum franskrar sósugerðarlistar. 

<b><span>Bal­samic beur­re noir</span></b><br/><ul> <li>2+4 msk smjör</li> <li>250 ml balsam­e­dik</li> <li>1 tsk tóm­at­púre</li> <li>1 rauður chili</li> <li>hlyns­íróp eft­ir smekk</li> <li>salt og pip­ar</li> </ul>

Aðferð:

<ol> <li>Fyrst skal bræða 2 msk af smjöri við lágan hita á pönnu. Þegar það byrjar að freyða skal setja einn niðursneiddan hvítlauksgeira saman við og steikja áfram við lágan hita. Hvítlaukurinn á ekki að brenna en mun taka smá lit af smjörinu. </li> <li>Þegar smjörið hefur brúnast skal hella 250 ml af góðu balsamikediki saman við og sjóða upp.</li> <li>Þegar suðan er komin upp skal bæta kúfaðri teskeið af tómatpurée og einum kjarnhreinsuðum söxuðum rauðum chili. Hrærið saman.</li> <li>Lækki ðhitann og leyfið edikinu að sjóða niður um 2/3. Slökkvið þá undir og hrærið 4 matskeiðum af smjöri saman við. Saltið og piprið eftir smekk.</li> <li>Ef balsamikedikið er mjög súrt þarf að sæta það ögn með syrki eða sírópi. </li> </ol>
<br/><br/>
mbl.is