Syndsamlega djúsí föstudagspítsa sem er snarholl!

mbl.is/

Það er algjörlega argasti misskilningur að pítsur séu eitthvert sóðafæði sem enginn geti orðið grannur af því að borða. Hér er lykillinn algjörlega fólginn í því hvernig brauð er verið að nota í botninn og hvað er sett ofan á pítsuna.

Hér höfum við glimrandi girnilega pítsu sem búið er að hrúga á alls konar guðdómlegu grænmeti. Reynið jafnframt að velja fitusnauðari osta og ekki hika við að kaupa fitulítinn ost og rífa sjálf niður. Ekki setja sykur í pítsusósuna og ekki er verra að gera hana frá grunni.

Áleggið skal vera nær eingöngu grænmeti. Prófaðu þig áfram með grænmeti og ekki klikka á því að salta og pipra matinn til að ná fram sem mestu og bestu bragði.

Gerðu sjálf/ur þína hvítlauks- og/eða chiliolíu og notaðu til þess góða olíu í grunninn, ekki hefðbundna steikingarolíu.

Í þessari pítsu er notast við súrdeigsbotn, pítsusósu, silkiskorna skinku, mozzarela-ost og basillauf. Afskaplega einfalt en fyrir þá sem vilja prófa það allra besta og skemmtilegasta þá er þessi pítsa hér úr smiðju Coocoo´s Nest og er vinsælasta pítsan þar:

  • Ferskur mozzarella
  • Gráðaostur
  • Þunnt skornar eplasneiðar
  • Lífrænt hunang
  • Ristaðar heslihnetur
  • Saxað spínat eða klettasalat

Það er því algjör óþarfi að sleppa pítsunni þótt það sé eitthvert átak í gangi, bara velja skárra álegg og vera í stuði!

mbl.is