Ketó kjúklingur nýtur mikilla vinsælda um þessar mundir enda hálf þjóðin á ketó. Þegar uppskriftarhöfundar fara skrefinu lengra og framleiða kennslumyndbönd er ekki annað hægt en að gleðjast því það þýðir að það er bókstaflega engin leið að klúðra matnum.
Það er matarbloggarinn Hanna sem á heiðurinn að þessari snilld en matarbloggið hennar er hægt að nálgast HÉR.
Einfaldur ketó kjúklingaréttur með kennslumyndbandi
Að undanförnu hef ég verið að gera tilraunir með að elda mat í brauðpottum sem ég bý til. Þessi ketó kjúklingaréttur er einmitt ein af þessum tilraunum. Hann er algjörlega frábær, mjög einfaldur og góður og höfðar til breiðs aldurshóps. Það þarf samt að gefa sér smá tíma í þennan rétt þar sem eldunartíminn er u.þ.b. 1½ – 2 klukkustundir. Þegar kjúklingurinn kemur kraumandi úr ofninum helli ég annaðhvort chillimajó eða hvítlaukssósu yfir hann – sósurnar eru ólíkar en báðar mjög góðar. Ég hef yfirleitt gert tvo kjúklinga og þá báðar sósurnar þar sem ekki allir eru sammála um hvor er betri. Þeir sem vilja fara enn þá auðveldari leið geta náð sér í uppáhalds tilbúnu sósuna í ísskápnum og hellt henni yfir. Mæli þó eindregið með að búa til sína eigin. Töluverður vökvi safnast í botni pottsins. Hann blandast svo sósunni þegar henni er hellt yfir – algjörlega nauðsynlegt að gæða sér á henni og hvítlauksrifin eru æði (bara sleppa að borða hýðið)
Forvinna
Mæli eindregið með að búa til sósurnar fyrr um daginn, jafnvel daginn áður (eða tveimur) og eiga í kæli.
Kjúklingur
Chilimajósósa – sjá uppskrift
Hvítlaukssósa með graslauk
Aðferð:
Kjúklingur
Chilimajó
Hvítlaukssósa með graslauk
Framsetning
U.þ.b. 3 dl af sósu hellt yfir heitan kjúklinginn (ég helli ekki allri sósunni yfir heldur ber hana einnig fram með). Kjúklingurinn er borinn fram í pottinum þar sem sósan neðst í pottinum er ómissandi með. Auðvelt er að næla sér í legg eða væng en svo er bara að skera sér bita og hafa sósuskeið með til að hella yfir kjötið og hrísgrjónin.
Skraut: Ef chilimajósósunni er hellt yfir er fallegt að strá chilisneiðum yfir en ef hvítlaukssósan er notuð skreytir mikið að dreifa söxuðum graslauk yfir í lokin.
Meðlæti: Gott með hrísgrjónum en fyrir þá sem aðhyllast ketó er upplagt að hafa ofnsteikt grænmeti. Ferskt og brakandi salat er svo ómissandi með.