Sjúklegasta kjúklingasalat síðari ára

Hversu sætar þessar kartöflur!
Hversu sætar þessar kartöflur! mbl.is/Winnie Methmann

Við vitum að bakaðar kartöflur eru frábært meðlæti en megum við kynna fyrir ykkur sætar kartöflur sem taka allt annað á hærra plan? Hér er svakalega girnileg og góð uppskrift að bökuðum sætkartöflum með fersku kjúklingasalati.

Bakaðar og sætar með salati

  • 4 stórar sætar kartöflur
  • 125 g klettasalat

Kjúklingasalat:

  • 500 g kjúklingabringur
  • 1 laukur
  • 2 stór hvítlauksrif
  • 2 lárviðarlauf
  • 1 tsk. piparkorn, heil
  • 2 tsk. salt
  • ½ l vatn
  • 50 g sólblómafræ
  • Handfylli fersk basilika
  • 2½ dl ricotta
  • 3 msk. grænt pestó
  • ½ sítróna
  • Salt og pipar

Aðferð:

  1. Hitið ofninn í 200°. Skolið kartöflurnar og pikkið í þær með gaffli. Setjið kartöflurnar á bökunarpappír á bökunarplötu og bakið í 45-60 mínútur, þar til þær eru orðnar mjúkar.
  2. Kjúklingasalat: Skerið hverja bringu í 3 hluta. Skerið lauk og hvítlauk gróflega og setjið í pott ásamt lárviðarlaufum, piparkornum, salti og vatni og leyfið suðunni að koma upp. Leggið kjúklinginn í pottinn og látið sjóða í 10 mínútur eða þar til kjúklingurinn er tilbúinn. Takið kjúklinginn úr pottinum og látið kólna. Rífið kjötið með tveim göfflum. Ristið sólblómafræin á þurri pönnu og hakkið basilikum fínt. Blandið tætta kjúklingnum við sólblómafræin, basilikum, ricotta, grænt pestó, sítrónusafa og rifinn börk af sítrónu. Smakkið til með salti og pipar.
  3. Skerið í sætu kartöflurnar og fyllið með kjúklingasalatinu. Berið fram með klettasalati og ferskri basiliku.  
mbl.is
Fleira áhugavert
Fleira áhugavert