Helgarpizzan er gúrmet calzone

Calzone er flatbaka vikunnar.
Calzone er flatbaka vikunnar. mbl.is/Parker Feierbach

Erum við mögulega að gleyma þessari frábæru útgáfu af pizzu? Calzone er öðruvísi upplifun á hinni einföldu flatböku þegar hráefnin eru falin undir deiginu. Í þessu tilviki eru engar reglur varðandi hráefnið, þú setur þitt calzone saman með öllu því sem hugurinn girnist.

Helgarpizzan er gúrme calzone

  • Bökunarsprey
  • Pizzadeig
  • Hveiti
  • Pizzasósa
  • Ricotta
  • Pepperóni
  • Rifinn ostur
  • Ólífuolía
  • Kosher-salt

Aðferð:

  1. Hitið ofninn í 260° og úðið tvær bökunarplötur með bökunarspreyi.
  2. Stráið hveiti á borðið, skiptið pizzadeiginu niður og fletjið út.
  3. Setjið pizzasósu fyrir miðju deigsins og dreifið léttilega úr. Setjið ricotta, pepperóni og rifinn ost ofan á sósuna.
  4. Brjótið deigið saman til helminga og klemmið endana saman. Smyrjið með ólífuolíu og stráið salti yfir. Gott er að skera í toppinn á 2-3 stöðum til að loft nái að leika um.
  5. Bakið í ofni þar til gyllt og osturinn bráðnaður, um 20 mínútur. Gott er að pensla aftur með olíu eftir helminginn af tímanum í ofninum.
  6. Látið kólna í nokkrar mínútur áður en borið er fram.
mbl.is/Parker Feierbach
mbl.is/Parker Feierbach
mbl.is/Parker Feierbach
mbl.is/Parker Feierbach
mbl.is/Parker Feierbach
mbl.is