Hvílík endemis gleði og hamingja sem fylgir þessum dásemdarrétti sem er að sögn uppskriftarhöfundar fylltur með hreinræktuðu gúmmelaði.
Það er engin önnur en Berglind Guðmunds á Gulur, rauður, grænn og salt sem á þessa snilldar gúmmelaðiuppskrift og þá getum við gulltryggt að hún er góð.
Kjúklingabringur fylltar með mexíkóosti og öðru gúmmelaði
- 4 kjúklingabringur
- 1 stór pakki beikon
- 250 g sveppir, smátt saxaðir
- 1 rauðlaukur, smátt saxaður
- 1 rauð paprika, smátt söxuð
- 1 mexíkóostur, skorinn í litla bita
- 4-6 bitar sólþurrkaðir tómatar, saxaðir
- 250 ml rjómi
- 1 msk. kjúklingakraftur, t.d. Oscars, salt og pipar
Aðferð:
- Takið 8 stk. beikonsneiðar frá og geymið.
- Saxið 6-8 sneiðar af beikoni smátt og steikið á pönnu. Þegar það er orðið stökk bætið papriku, sveppum og lauk saman við og steikið. Þegar laukurinn er farinn að mýkjast bætið sólþurrkuðum tómötum og osti saman við.
- Steikið þar til osturinn er farinn að bráðna. Skerið vasa í kjúklingabringurnar og setjið hluta af fyllingunni þar í.
- Lokið og vefjið tveimur beikonsneiðum utan um hverja bringu.
- Setjið í eldfast mót og í 180°C heitan ofn í 40 mínútur eða þar til eldaðar í gegn. Setjið rjóma og kjúklingakraft saman við restina af fyllingunni.
- Hitið við vægan hita en látið ekki sjóða. Smakkið til með salti og pipar.
- Takið bringurnar úr ofninum og hellið rjómablöndunni í fatið. Berið fram með einföldu salati og hrísgrjónum.