Ristað brokkolí af bestu gerð

Þú færð ekki betri uppskrift af ristuðu brokkolí en þessa.
Þú færð ekki betri uppskrift af ristuðu brokkolí en þessa. mbl.is/Eazypeazymealz.com

Þú munt ekki geta hætt að hugsa um þetta brokkolí eftir að hafa gætt þér á því, málið er ekkert flóknara en það. Hér bjóðum við upp á ristað brokkolí í ofni baðað í ólífuolíu, hvítlauk, piparflögum og í góðum félagsskap ristaðra mandla, sítrónusafa og parmesan. Ef þessi uppskrift kveikir ekki á öllum skilningarvitunum þá er ekkert að fara gera það.  

 

Ristað brokkolí af bestu gerð

  • 450 g brokkolí
  • 3 msk. ólífuolía
  • 1 msk. hvítlaukur, marinn
  • Dass af rauðum piparflögum
  • ½ tsk. kosher salt
  • 3 msk. möndluflögur
  • 2 tsk. sítrónusafi
  • Parmesan
  • Rifinn börkur af hálfri sítrónu

Aðferð:

  1. Hitið ofninn á 240°C.
  2. Setjið álpappír á bökunarplötu og skerið brokkolí í jafna bita.
  3. Pískið saman í skál ólífuolíu, hvítlauk og piparflögur. Veltið brokkolíinu upp úr blöndunni.
  4. Dreifið brokkolíinu jafnt yfir plötuna og dreifið salti yfir.
  5. Ristið í ofni í 10-12 mínútur, takið úr ofninum og hristið aðeins upp í brokkolíinu. Dreifið möndluflögunum jafnt yfir. Setjið aftur inn í ofn í 6-8 mínútur.
  6. Setjið ristaða brokkolíið á disk og kreistið ferskan sítrónusafa yfir. Stráið því næst parmesan yfir.
  7. Raspið sítrónubörk yfir og berið fram heitt.
mbl.is/Eazypeazymealz.com
mbl.is/Eazypeazymealz.com
mbl.is