Toblerone ostakaka með hindberjakeim

mbl.is/Bergind Hreiðarsdóttir

Þetta er það sem við köllum almennt hina fullkomnu ostaköku. Hátíðleg og algjörlega frábær þannig að hér ætti ekkert að klikka. 

Það er meistari Berglind Hreiðars á Gotteri.is sem á heiðurinn að þessari snilld. 

mbl.is/Bergind Hreiðarsdóttir

Toblerone ostakaka með hindberjakeim

  • 1 pk Oreo kex mulið (16 stk)
  • 70 g brætt smjör
  • 500 g Philadelphia rjómaostur við stofuhita
  • 170 g sykur
  • 1 msk. bökunarkakó
  • 3 gelatín blöð (60 ml vatn)
  • 200 g brætt Toblerone + meira til skrauts
  • 1 tsk. vanilludropar
  • 250 ml léttþeyttur rjómi
  • 125 g maukuð hindber + meira til skrauts

Aðferð:

  1. Blandið saman muldu Oreo kexi og bræddu smjöri, þrýstið í 20cm springform sem búið er að spreyja með matarolíuspreyi og setja bökunarpappír í botninn. Gott er að þrýsta vel í botninn og örlítið upp á kantana. Kælið í að minnsta kosti klukkustund.
  2. Leggið gelatínblöð í kalt vatn í nokkrar mínútur. Setjið 60 ml af vatni í lítinn pott og hitið að suðu, vindið þá gelatínblöðin sem eru í kalda vatninu og hrærið saman við sjóðandi vatnið, einu í einu þar til þau eru öll uppleyst.
  3. Hellið þá yfir í skál og leyfið að ná stofuhita.
  4. Þeytið rjómaost og sykur þar til vel blandað og bætið þá bökunarkakó saman við og hrærið vel.
  5. Bætið gelatínblöndunni, bræddu Toblerone og vanilludropum saman við rjómaostablönduna og hrærið saman.
  6. Að lokum er þeytta rjómanum vafið saman við þar til slétt og fín blanda hefur myndast og þá er henni hellt yfir Oreo botninn.
  7. Skvettið hindberjamaukinu óreglulega yfir toppinn og dragið til með hníf og kælið í að minnsta kosti 3 klst eða yfir nótt þar til ostakakan verður stíf.
  8. Losið kökuna þá úr forminu og færið yfir á kökudisk og skreytið með ferskum hindberjum og Toblerone.
mbl.is/Bergind Hreiðarsdóttir
mbl.is