Það er fátt sem toppar góðan eftirrétt og þessi hér er alveg hreint upp á tíu. Engan skyldi undra enda er það meistari Töddi sem er að brasa af sinni alkunnu snilld.
Nutella Panna Cotta a la Töddi
Aðferð:
Gelatínblöðin eru lögð í bleyti í mjólk og leyft að mýkjast upp, á meðan er ágætt að skafa innan úr vanillustönginni . Allt hitt er síðan sett saman í pott, hitað upp að suðu, þá lætur maður vanillufræin og stöngina út í ásamt gelatíninu og mjólkinni sem það var í og látið malla í ca. 3 mínútur á meðan maður hrærir stöðugt og passar að blandan sé mjúk og fín.
Mér finnst fallegt að nota falleg lítil form en þetta má gera á alla vegu. Ég kæli formin og leyfi jöfnunni að kólna aðeins, svo hellir maður í gegnum sigti í formin og leyfir að standa í kæli í 4-5 klst.
Svo er geggjað að bera fram með t.d. ristuðum möndlum og kirsuberjasósu, það er svona hátíðarútgáfan.
- - -
Fylgstu með Matarvefnum á Instagram og Facebook. Endalaus ævintýri, hugmyndir, skemmtilegir leikir og allt það heitasta heita...