Það er nákvæmlega ekkert betra heldur en löðrandi ostasamloka sem bráðnar í munninum. Það veit Ragnar Freyr Ingvarsson, betur þekkur sem læknirinn í eldhúsinu betur en flestir og því bjó hann til tvær gerðir af slíkri dásemd og prófaði í leiðinni tvo mismunandi osta.
„Það verður eiginlega að biðjast afsökunar á þessu brauði, þar sem ég er að nota hvítt samlokubrauð. En ég hef nú sagt það áður að það er eiginlega alveg gagnlaust - nema þegar kemur að því að útbúa rosalega ljúffenga ostasamloku,“ segir Ragnar um þessa dásemdarsamlokur. „Það má auðvitað nota aðrar tegundir af brauði - og niðurstaðan er alltaf ljúffeng. Aðalkosturinn við brauðið er að það tekur á sig svo fallegan lit þegar það er steikt á pönnu að það er eiginlega erfitt að toppa það. Maður borðar, jú, líka með augunum. Jafnframt verður það ögn sætara á bragðið við steikinguna og það rímar ákaflega vel við bráðinn ostinn.“
mbl.is/Ragnar Freyr Ingvarsson
Ofur-Osta samloka
Fyrir tvær ofur-ostasamlokur
- 4 brauðsneiðar
- 2 msk. djionsinnep (sætt með smá hlynsírópi)
- 1/2 tsk ferskt timjan
- Nóg af rifnum Óðals Búra
- Nóg af rifnum Óðals Cheddar
- 75 g smjör (til að smyrja og til steikingar)
Aðferð:
- Það er auðvelt að elda þegar maður er með gott hráefni.
- Fyrst var að smyrja brauðið með sinnepinu.
- Svo var að raspa yfir nóg af búra. Sáldraði nokkrum timjan greinum með.
- Gerði eins við Cheddar ostinn.
- Smurði brauðið að utan með smjöri. Ansi ríkulega.
- Galdurinn er svo að steikja á heldur lágum hita. Það liggur ekkert á.
mbl.is/Ragnar Freyr Ingvarsson
mbl.is/Ragnar Freyr Ingvarsson
mbl.is/Ragnar Freyr Ingvarsson