Ídýfan sem passar svo vel í hitanum

Ídýfa með grísku ívafi er fullkomin í saumaklúbbinn.
Ídýfa með grísku ívafi er fullkomin í saumaklúbbinn. mbl.is/Damndelicious.net

Rjómakennd ídýfa sem allir munu garga yfir er þeir smakka! Tekur innan við korter að reiða fram og geymist í allt að tvo daga inn í ísskáp – svo þessa má vel útfæra deginum áður til að spara tíma.

Gríska saumaklúbbsídýfan

  • Fetakubbur
  • Sýrður rjómi
  • 1 bolli grísk jógúrt
  • 1 msk. nýkreistur sítrónusafi
  • 2 tsk. rifinn sítrónubörkur
  • 1 hvítlauksrif, marið
  • ¼ bolli pepperoncini pepper
  • 2 msk. ferskt dill, saxað
  • 2 msk. fersk steinselja, söxuð
  • 1 smá-gúrka, skorin í sneiðar
  • 1 róma tómatur, skorinn í litla bita

Aðferð:

  1. Notið spaðann (paddle) á hrærivélinni og blandið saman fetakubbi, sýrðum rjóma, grískri jógúrt, sítrónusafa, sítrónuberki og hvítlauk á medium hraða, þar til blandan verður létt í sér – sirka 2 mínútur.
  2. Bætið við pepperoncini, dilli og steinselju – allt smátt saxað. Breyðið yfir og setjið í kæli þar til ídýfan er borin fram. Geymist í allt að 2 daga í ísskáp.
  3. Berið fram og skreytið með gúrku og tómat ef vill.
mbl.is/Damndelicious.net
mbl.is
Fleira áhugavert
Fleira áhugavert