Ídýfan sem þú verður að smakka

Dúndurgóð ídýfa sem þú munt elska.
Dúndurgóð ídýfa sem þú munt elska. mbl.is/Thecookierookie.com

Við erum ekkert að grínast með þessa ídýfu! Hún er guðdómleg og verður að smakkast. Hér borin fram með ristuðu baguette-brauði sem slegist verður um.

Ídýfan sem verður að smakkast

  • 1 bolli sýrður rjómi
  • ½ tsk. dijon-sinnep
  • 1 tsk. hvítlaukskrydd
  • 1 tsk. timían-krydd
  • 1 tsk. allra handa krydd
  • 2 bollar mozzarella
  • 2 bollar rifinn Montery Jack-ostur
  • 1 bolli fersk basilika, söxuð
  • 1 bolli tómata, skornir niður
  • Baguette-brauð

Aðferð:

  1. Hitið ofninn í 180°C.
  2. Hrærið saman sýrðum rjóma, sinnepi og kryddum.
  3. Bætið því næst við ostinum og saxaðri steinselju.
  4. Hellið blöndunni í lítið eldfast mót.
  5. Dreifið tómötum yfir.
  6. Bakið í 10-15 mínútur þar til osturinn hefur bráðnað.
  7. Á meðan ídýfan er í ofninum, skerið þá brauðið og setjið á bökunarpappír á bökunarplötu.
  8. Penslið brauðið með góðri ólífuolíu og bakið í ofni í 6-8 mínútur þar til brauðið hefur ristast.
  9. Berið ídýfu fram með ristuðu brauði.
mbl.is/Thecookierookie.com
mbl.is