Pasta carbonara sem brýtur allar reglur

Ný útgáfa af carbonara sem inniheldur engan rjóma.
Ný útgáfa af carbonara sem inniheldur engan rjóma. mbl.is/Chris Tonnesen

Hér er uppskrift að pasta carbonara í sumarbúningi – með ferskum baunum og engum rjóma. Hér fer eitthvað stórkostlegt af stað þegar hráefnin blandast saman.

Pasta carbonara með bragði af sumri

  • 500 g belgbaunir
  • 2 stór egg
  • 50 g pecorino-ostur
  • Svartur pipar
  • 400 g linguine
  • 250 g beikon

Aðferð:

  1. Takið helminginn af baununum til hliðar og geymið þar til á eftir. Sjóðið stuttlega restina af baununum.
  2. Geymið smávegis af soðna vatninu og notið það með baununum og hrærið í þykkt krem. Látið kólna örlítið og blandið svo saman með eggi og fínrifnum pecorino-osti, og piprið.
  3. Sjóðið spaghettí samkvæmt leiðbeiningum. Geymið um 2 dl af pastavatninu til hliðar.
  4. Steikið beikon á pönnu.
  5. Setjið pastað aftur í pottinn og hellið eggjablöndunni yfir ásamt beikonbitum og restinni af baununum.
  6. Notið afgangs pastavatnið ef þörf er á út í pastablönduna.
  7. Berið strax fram.
mbl.is