Ferskar kryddjurtir má nota í miklu magni og njóta afgerandi ilmsins og bragðsins. Aldrei er hægt að ofnota ferskar jurtir í matargerðina og þær lyfta upp máltíðunum hvort sem eru hversdagsréttir eða á veisluborðinu. Notum þær óspart í matinn til að fríska upp á útlit, ilm og bragð.
Þumalfingursregla er að nota harðgerðari jurtir í langtímaeldaða rétti og þær má setja með stilkunum í upphafi eldunartímans. Til dæmis í pottrétti, kartöflur í ofni, með steikum o.fl.
Harðgerðari jurtir eru: Timían, rósmarín, majoram. Einnig að hreinsa af stilkunum og saxa fínt og bæta í réttina í lokin.
Allar jurtir má nota beint á rétti og saxa t.d. fínt og strá yfir fisk, kjöt, salat eða blanda í kaldar sósur.
Heimild: Sölufélag garðyrkjumanna