Smábrauð eru fullkomin með fiskréttum, pasta eða góðu salati í matinn. Þessi eru krúttleg og munu setja sinn svip á matarborðið.
Nýbökuð fléttuð smábrauð
- 1,5 dl volgt vatn
- 25 g ger
- 2 tsk. sykur
- 1 tsk. salt
- 75 g spelthveiti
- 185 g hveiti
- 1 msk. ólífuolía
- 50 g mjúkt smjör
- 1 egg til að pensla með
Aðferð:
- Leysið gerið upp í vatninu. Bætið sykri, salti, spelthveiti og mestu af hveitinu út í skálina og hrærið saman á lágum stirkleika í sirka 5 mínútur.
- Bætið olíu og mjúku smjörinu út í smátt og smátt og haldið áfram að hnoða á lágum hraða þar til deigið er orðið mjúkt. Bætið restinni af hveitinu út í ef deigið er of klístrað. Formið í kúlu og setjið aftur í skálina – setjið rakt viskastykki yfir og látið hefast í skálinni í 15 mínútur.
- Setjið deigið á borðið með smá hveiti undir og skiptið deiginu í þann fjölda sem þið óskið eftir (sirka 12 stk.)
- Takið hvern hluta og skiptið í þrennt og rúllið upp í 12 cm langar ræmur. Byrjið að flétta ræmurnar saman í lítil brauð. Endurtakið með restinni af deiginu. Leggið á bökunarpappír á bökunarplötu og látið hefast í 30 mínútur.
- Hitið ofninnn á 225°C. Penslið brauðin með pískuðu eggi og bakið í ofni í 12 mínútur, þar til gyllt og bökuð í gegn.
- Látið kólna á rist og berið fram volg og nýbökuð.