Ostafylltar kartöflur með beikonkurli

Ostafylltar kartöflur eru dásamlegt meðlæti eða sem léttur kvöldmatur.
Ostafylltar kartöflur eru dásamlegt meðlæti eða sem léttur kvöldmatur. mbl.is/Mike Garten

Við værum alveg til í að japla á þessu kartöflumeðlæti einu og sér. Það eru engar reglur sem segja til um það hvort meðlæti geti ekki verið aðalréttur í einstaka tilfellum. Ostafylltar kartöflur með beikonkurli hljómar eins og vel heppnuð máltíð í okkar eyrum.

Ostafylltar kartöflur með beikonkurli

  • 6 kartöflur, millistærð
  • Ólífuolía
  • Sjávarsalt
  • Cheddar ostur
  • Sýrður rjómi
  • Steinselja
  • Beikon

Aðferð:

  1. Skerið kartöflurnar þvert yfir með litlu millibili, passið að fara ekki alla leið niður. Gott er að nota hasselback-bretti í þetta verk.
  2. Penslið með ólífuolíu og bakið við 220°C í 30 mínútur.
  3. Takið kartöflurnar út og penslið aftur yfir með ólífuolíu og stráið salti yfir. Setjið aftur inn í ofn og bakið áfram þar til næstum mjúkar.
  4. Setjið rifinn cheddar ost inn á milli rifanna á kartöflunum og aftur inn í ofn þar til osturinn hefur bráðnað. Skreytið með sýrðum rjóma, steinselju og steiktu beikonkurli ef óskað.
mbl.is