Það getur verið afar freistandi að fá sér litla ábót af góðum rétti við kvöldverðarborðið – en því miður getur það líka haft miður góð áhrif því það er fátt óþægilegra en að borða yfir sig. Þú getur vanið þig á að borða minna, þú þarft bara að venja þig á að borða hægar, sem virðist vera stóra leyndarmálið í þessu öllu saman, og neyta matarins í góðum félagsskap.
- Útbúðu matinn þinn þannig að hann samanstandi af 10-15 litlum hlutum, t.d. litlum rúgbrauðssneiðum með mismunandi áleggjum ásamt rúsínum, avocado, hálfum tómati o.s.frv. á hliðarlínunni.
- Settu matinn þinn á tvo diska og notaðu eitt stórt glas til að drekka úr.
- Farðu aðeins yfir það á hvaða rétti þú ætlar að byrja og svo koll af kolli.
- Sittu á móti þeim sem þú borðar með og haldið augnsambandi á meðan þið njótið máltíðarinnar. Borðið mjööög hægt og talið saman á meðan borðað er.
- Best er að tyggja matinn hægt og vera vakandi yfir því hvernig maturinn smakkast. Ræddu við þann sem þú borðar með hvernig maturinn smakkast áður en haldið er áfram í næsta rétt.
Svo er auðvitað alltaf hið skothelda ráð að setja bara það á diskinn sem þú ætlar að borða og ekki bita í viðbót. Mesta hættan er að vera með of mikinn mat á borðinu því það er svo auðvelt að freistast til þess að fá sér ábót – sem við sjaldnast þurfum af því að við erum svöng.
Hversu mikið er nóg þegar kemur að mat?
mbl.is/flo.health.com