Trylltar kjötbollur með mozzarella

Kjötbollur eru alltaf í uppáhaldi og þessi uppskrift er geggjuð.
Kjötbollur eru alltaf í uppáhaldi og þessi uppskrift er geggjuð. mbl.is/Frederikkewærens.dk

Kjötbollur ættu að vera fastur liður einu sinni í viku. Þessar bollur eru svo góðar að við gefum okkur það bessaleyfi að lýsa þeim sem trylltum!

Trylltar kjötbollur í ofni með pasta

Kjötbollur:

  • 500 g nautahakk
  • ferskt timían
  • 1 tsk. hvítlaukssalt
  • 1 tsk. paprikukrydd
  • salt og pipar
  • smjör til steikingar

Tómatsósa:

  • 2-3 stór hvítlauksrif, marin
  • 2 stórir laukar, saxaðir
  • 2 tómatar í dós
  • ferskt oregano
  • salt og pipar

Annað:

  • 2 mozzarella-kúlur
  • Pasta

Aðferð:

  1. Kjötbollur
  2. Blandið kjötinu saman við önnur hráefni og mótið í litlar bollur. Þú ættir að ná 24 bollum. Steikið bollurnar á pönnu með smjöri þar til gegnumsteiktar. Leggið bollurnar til hliðar á disk.

Tómatsósa

  1. Notið sömu pönnu  og þú steiktir kjötbollurnar á og steikið lauk og hvítlauk.
  2. Hellið tómötunum út á pönnuna ásamt oregano og smakkið til með salti og pipar. Látið tómatsósuna malla á meðan þið hitið ofninn í 200° á blæstri.
  3. Setjið kjötbollurnar út á pönnuna með tómatsósunni og hellið síðan í eldfast mót.
  4. Rífið mozzarella-kúlurnar í bita og dreifið yfir réttinn.
  5. Bakið í ofni í 20 mínútur þar til osturinn er gylltur.
  6. Berið fram með pasta.
mbl.is/Frederikkewærens.dk
mbl.is
Fleira áhugavert
Fleira áhugavert