Kjötbollur ættu að vera fastur liður einu sinni í viku. Þessar bollur eru svo góðar að við gefum okkur það bessaleyfi að lýsa þeim sem trylltum!
Trylltar kjötbollur í ofni með pasta
Kjötbollur:
- 500 g nautahakk
- ferskt timían
- 1 tsk. hvítlaukssalt
- 1 tsk. paprikukrydd
- salt og pipar
- smjör til steikingar
Tómatsósa:
- 2-3 stór hvítlauksrif, marin
- 2 stórir laukar, saxaðir
- 2 tómatar í dós
- ferskt oregano
- salt og pipar
Annað:
Aðferð:
- Kjötbollur
- Blandið kjötinu saman við önnur hráefni og mótið í litlar bollur. Þú ættir að ná 24 bollum. Steikið bollurnar á pönnu með smjöri þar til gegnumsteiktar. Leggið bollurnar til hliðar á disk.
Tómatsósa
- Notið sömu pönnu og þú steiktir kjötbollurnar á og steikið lauk og hvítlauk.
- Hellið tómötunum út á pönnuna ásamt oregano og smakkið til með salti og pipar. Látið tómatsósuna malla á meðan þið hitið ofninn í 200° á blæstri.
- Setjið kjötbollurnar út á pönnuna með tómatsósunni og hellið síðan í eldfast mót.
- Rífið mozzarella-kúlurnar í bita og dreifið yfir réttinn.
- Bakið í ofni í 20 mínútur þar til osturinn er gylltur.
- Berið fram með pasta.
mbl.is/Frederikkewærens.dk