Ég viðurkenni það að ég elska svona uppskriftir eins og þessa, því hana er rosalega auðvelt að gera og ekkert vesen í kringum hana. Hér þarf ekki mörg hráefni, bara nokkur af þeim bestu eins og rjóma, rjómaost og fersk ber, segir María Gomez á Paz.is um þessa dásemdarköku sem allir ættu að elska.
Ostakaka Lions kvenna
Botn:
- 240 gr Homeblest (pakkinn er 300 gr takið 4 kökur úr)
- 60 gr smjörlíki eða smjör
Fylling:
- 400 gr rjómaostur
- 1/2 líter rjómi
- 3 dl flórsykur
Ofan á:
- Fersk bláber
- Fersk jarðaber
- Súkkulaðispænir (val)
Aðferð:
- Myljið kexið í blandara eða setjið í poka og berjið með kefli þar til orðið alveg að mylsnu
- Bræðið smjör/líki og blandið við kexið
- Þjappið ofan í eldfast mót en best er að nota form eða mót fyrir kökuna, þ.e ekki sem á að taka hana úr
- Þeytið næst rjómaost og flórsykur saman og þeytið svo rjómann sér
- Blandið svo ofurvarlega saman, með sleikju, þeytta rjómanum og rjómaostinum þar til orðið vel blandað saman
- Setjið svo ostablönduna yfir kexmylsnuna jafnt yfir allt varlega
- Skerið svo niður ber og dreifið jafnt yfir kökuna
- Mér finnst rosa gott að setja smá súkkulaðispænir yfir allt en þess þarf ekki
- Hægt er að bera strax fram en best er að kæla hana í eins og eina klst í ísskáp áður en hún er borin fram jafnvel lengur