Hinar fullkomnu nestisbollur

Geggjaðar gulrótarbollur sem eru fullkomnar í nestispakkann.
Geggjaðar gulrótarbollur sem eru fullkomnar í nestispakkann. mbl.is/alt.dk

Stórkostlegar gulrótarbollur sem henta vel í nestisboxið hjá krökkum og fullorðnum. Þessar eru alveg geggjaðar – nýbakaðar og safaríkar.

Nýbakaðar og safaríkar gulrótarbollur (14 stk)

  • 5 dl vatn
  • 50 g ger
  • 1 dl kaldpressuð rapsolía
  • 1 msk. salt
  • 2 msk. sykur
  • 300 g gróft spelthveiti
  • 500 g hveiti
  • 3 egg (eitt til penslunar)
  • 200 g rifnar gulrætur
  • 100 g sólblómafræ

Aðferð:

  1. Setjið vatn í skál og leysið upp gerið. Bætið olíu saman við ásamt salti, sykri og spelthveitinu.
  2. Bætið hveitinu út í deigið og haldið áfram að hnoða þar til deigið verður slétt og fínt.
  3. Setjið deigið til hliðar og látið hefast undir viskastykki á volgum stað í 1 tíma.
  4. Leggið deigið á borðplötuna með smá hveiti undir og hnoðið örlítið. Leggið aftur í skálina.
  5. Bætið eggjum, rifnum gulrótum og sólblómafræjum út í skálina og hnoðið áfram. Deigið ætti nú að vera vel klístrað.
  6. Skiptið deiginu upp í 14 „klumpa“ og leggið á bökunarpappír á bökunarplötu.
  7. Látið bollurnar hefast á volgum stað í 30 mínútur.
  8. Ýtið örlítið á deigið þannig að deigið fletjist út.
  9. Penslið með pískuðu eggi og bakið við 225°C í 15 mínútur.
mbl.is