Til eru kökur sem eru svo gómsætar að um þær er talað lengi á eftir. Þær eru bakaðar á tyllidögum og eru þess megnugar að geta gert allt betra. Þessi djöflaterta er í þeim flokki enda óheyrilega girnileg og gómsæt á að líta. Höfundur hennar er engin önnur en Linda Ben.
Alvöru djöflaterta með besta súkkulaðikreminu
- 1 ¾ dl bragðlaus olía
- 3 egg
- 2 ¼ dl súrmjólk
- 4 dl sykur
- 1 ¾ dl Cadbury kakó
- 4 ¾ dl hveiti
- 1 ½ tsk. matarsódi
- 2 tsk. lyftiduft
- 1 tsk. salt
- 1 ¼ dl mjög sterkt kaffi við stofuhita
Besta súkkulaðikremið
- 400 g smjör
- 200 g Philadelphia rjómaostur
- 600 g flórsykur
- 100 g kakó
- 2 tsk. vanilludropar
- 1 dl mjög sterkt kaffi við stofuhita
Aðferð:
- Kveikið á ofninum og stillið á 175°C.
- Hrærið saman olíu, egg og súrmjólk.
- Í aðra skál blandið saman sykri, kakó, hveiti, matarsóda, lyftidufti og salti, bætið því svo saman við eggjablönduna.
- Bætið því næst kaffinu saman við og hrærið öllu þar til blandað saman.
- Smyrjið tvö 18 cm form og skiptið deiginu á milli formanna. Bakið í u.þ.b. 30 mín. eða þar til kökurnar eru bakaðar í gegn.
- Kælið botnana og skerið kúfaða toppinn af botnunum þannig þeir verði flatir.
- Til að gera kremið hrærið smjörið þar til það er létt og loftmikið. Bætið rjómaostinum saman við og því næst flórsykrinum, kakóinu og kaffinu, hrærið þar til létt og loftmikið.
- Setjið neðri kökubotninn á kökudisk og u.þ.b. ¼ af kreminu á botninn, setjið því næst seinni botninn og hjúpið kökuna með kreminu. Takið svo skeið og búið til áferð með bakinu á skeiðinni með því að þrýsta henni í kremið og toga út.