Hvað er betra en fáránlega einfaldur kvöldmatur sem er bæði sjúklega góður og mjög svo hollur og heilsubætandi?
Það er meistari Berglind Hreiðars á Gotteri.is sem á þessa uppskrift sem klikkar ekki ... frekar en nokkuð annað sem frá henni kemur.
Sjóðheitur sítrónukjúklingur
Fyrir 4-5
- 16-18 stk. kjúklingaleggir
- ½ kg litlar kartöflur/smælki
- 2 stk. sítróna
- ólífuolía
- rósmarín, salt, pipar, hvítlaukskrydd og kjúklingakrydd eftir smekk.
- blómkálshaus
- 2 stk. pressuð hvítlauksrif
Kjúklingur – aðferð
- Hitið ofninn 185°C.
- Þerrið og kryddið kjúklingaleggina með ofangreindu kryddi.
- Hellið kartöflunum í eldfast mót og veltið upp úr ólífuolíu og kryddinu, gott er að skera þær til helminga eða í fernt ef þið fáið ekki smælki svo þær verði tilbúnar á sama tíma og kjúklingurinn.
- Raðið kjúklingaleggjunum ofan á kartöflurnar og stingið sítrónusneiðum hér og hvar og kreistið safann úr ½ sítrónu yfir allt saman.
- Bakið í ofni í 35-40 mínútur eða þar til kjúklingurinn er gegnsteiktur og kartöflurnar mjúkar.
mbl.is/Berglind Hreiðarsdóttir