Sum salöt eru svo góð að þau gera allt betra. Eins og mánudaga sem reynast mörgum þungir. Búðu þér til þetta salat og hreiðraðu um þig uppi í sófa í kvöld og láttu mánudaginn renna úr þér. Við lofum að það verður allt betra.
Það er engin önnur en Berglind Guðmundsdóttir á GRGS.is sem á þetta salat og það er eins og sagt er: Merkið tryggir gæðin!
Kjúklingasalat lífsins með hvítlauks- og engiferdressingu
Fyrir fjóra
- 4 kjúklingabringur
- salt og pipar
- 1 dl hunang eða agavesíróp
- 3 msk. sesamfræ
- 2 pokar klettasalat
- 1 askja kirsuberjatómatar, skornir í tvennt
- 1 mangó, skorið í bita
- 2-3 avokadó, skorin í litla bita
- 3 kíví, skorin í litla bita
- nachos-flögur, muldar
Hvítlauks- og engiferdressing
- 1 dl extra virgin ólífuolía
- 1-2 hvítlauksrif, pressuð
- 1-2 msk. ferskur engifer, rifinn
- ½ kjúklingateningur
- 2 msk. fersk steinselja, söxuð
- salt og pipar
Leiðbeiningar
- Skerið kjúklingabringurnar í munnbita.
- Hitið olíu á pönnu og fullsteikið kjúklinginn. Bætið hunangi/sírópi og sesamfræjum saman við og látið malla í smá stund eða þar til kjúklingurinn hefur fengið á sig gylltan lit.
- Setjið klettasalat í skál og látið tómata, mangó, avokadó og kíví saman við.
- Útbúið því næst dressinguna. Látið ólífuolíu í skál og setjið pressaðan hvítlauk, fínrífið engifer og saxaða steinselju saman við. Smakkið til með salti og pipar og meiri hvítlauk eða engifer eftir smekk. Setjið yfir salatið og endið á að mylja nachos-flögur yfir allt.
mbl.is/Berglind Guðmundsdóttir