Hér gefur að líta æðislega uppskrift að súkkulaði- og hnetusmjörsbitakökum sem ættu að mælast vel fyrir á hverju heimili.
Súkkulaði- og hnetusmjörsbitakökur
- 100 g sykur
- 230 g púðusykur
- 250 g smjör, við stofuhita
- 2 stk egg
- 250 g Kornax hveiti
- 1 tsk salt
- ½ tsk. matarsódi
- 1 pakki Royal súkkulaðibúðingur
- 60 g kakó
- 1 tsk vanilludropar
- 100 g dökkt súkkulaði, bitar eða saxað
- 200 g Reese's hnetusmjörbitar, má skipta út fyrir hvítt súkkulaði eða karamellukurl
- 4 msk. mjólk, við stofuhita
AÐFERÐ
- Súkkulaði og hnetusmjörbitakökur
- Við byrjum á því að að þeyta saman smjör, púðusykur og sykur.
- Svo bætum við eggjum og vanilludropum saman við og þeytum þar til blandan verður létt og ljós.
- Næst blöndum við hveiti, salti, matarsóda, Royal súkkulaðibúðing og kakó saman við og hrærum vel saman áður en mjólkin fer síðan saman við.
- Að lokum hrærum við súkkulaðibitunum og hnetusmjörsbitunum saman við.
- Næst kælum við deigið í ískáp í klukkustund eða í frysti í 15 mínútur.
- Þegar deigið er að verða tilbúið stillum við ofnin á 175°C (viftu)
- Að lokum skerum við deigið niður í jafna litla bita, rúllum kúlur og setjum á bökunarpappír.
- Við bökum kökurnar við 175°C í 12-15 mínútur.