Stundum.... bara stundum rekst maður á uppskriftir sem eru þess valdandi að meðalmatgæðingurinn fellur í yfirlið (eða blóðsykri). Þessi uppskrift er þannig.
Hér erum við með kjúklingalasagna sem er löðrandi í osti og almennum huggulegheitum. Skora á ykkur að prófa!
Kjúklingalasagna drauma minna
Kotasælulag
- 900 g kotasæla
- 1/2 bolli rifinn parmesan ostur
- 2 egg
- 1/2 tsk. salt (ég nota Norðursalt)
- 1/4 tsk. pipar
Sósa
- 60 g smjör
- 4 hvítlauksgeirar, smátt saxaðir
- 1/4 bolli hveiti
- 250 ml mjólk
- 50 ml rjómi (36%)
- 2 1/2 bolli mozzarella ostur
- 2 bollar spínat
- 3/4 tsk salt (ég nota Norðursalt)
- 1/4 tsk pipar
- 2 msk fersk basilika, söxuð
Að auki:
- 1 1/2 bolli mozzarella
- 1 pakki af lasagna plötum
- 2 kjúklingabringur, skornar niður í litla bita (ég nota bringur frá Ali)
- 20 kirsuberjatómatar - skornir í helminga
- Fersk basilika til skreytingar
- Balsamik gljái til skreytingar
Aðferð:
Kotasælulag:
Blandið saman öllum hráefnunum og setjið til hliðar.
Sósa:
Bræðið smjörið í stórum potti. Bætið við hvítlauknum og steikið í 30 sek. Bætið þá við hveiti og pískið vel saman. Bætið því næst mjólkinni við í smáskömmtun og pískið á meðan. Síðan rjómanum. Látið suðuna koma upp og hrærið stöðugt í.
Lækkið hitann og bætið við mozzarella ostinum, spínati, salti, pipar og pasiliku.
Látið malla uns osturinn er bráðnaður.
Samsetning:
Hitið ofninn í 180 gráður.
Smyrjið eldfast mót og setjið tvær ausur af sósu í botninn. Setjið því næst lag af lasagnaplötum, svo 1/3 af kotasælublöndunni, svo 1/3 af kjúklingnum og loks 1/3 af afgangnum af sósunni. Haldið þessu munstri áfram og að lokum skal setja 1 1/2 bolla af mossarella osti ofan á auk kirsuberjatómatanna.
Bakið í 45 mínútur og ef osturinn fer að brenna, setjið álpappír yfir.
Látið kólna í 10-20 mínútur áður en þið berið fram. Toppið með ferskri basiliku og balsamikgljáa.
Ljósmynd/Yammie´s Noshery
Ljósmynd/Yammie´s Noshery