Kjúklingalasagna drauma minna

Ljósmynd/Yammie´s Noshery
Stundum.... bara stundum rekst maður á uppskriftir sem eru þess valdandi að meðalmatgæðingurinn fellur í yfirlið (eða blóðsykri). Þessi uppskrift er þannig.
Hér erum við með kjúklingalasagna sem er löðrandi í osti og almennum huggulegheitum. Skora á ykkur að prófa!
Kjúklingalasagna drauma minna
Kotasælulag
  • 900 g kotasæla
  • 1/2 bolli rifinn parmesan ostur
  • 2 egg
  • 1/2 tsk. salt (ég nota Norðursalt)
  • 1/4 tsk. pipar
Sósa
  • 60 g smjör
  • 4 hvítlauksgeirar, smátt saxaðir
  • 1/4 bolli hveiti
  • 250 ml mjólk
  • 50 ml rjómi (36%)
  • 2 1/2 bolli mozzarella ostur
  • 2 bollar spínat
  • 3/4 tsk salt (ég nota Norðursalt)
  • 1/4 tsk pipar
  • 2 msk fersk basilika, söxuð
Að auki:
  • 1 1/2 bolli mozzarella
  • 1 pakki af lasagna plötum
  • 2 kjúklingabringur, skornar niður í litla bita (ég nota bringur frá Ali)
  • 20 kirsuberjatómatar - skornir í helminga
  • Fersk basilika til skreytingar
  • Balsamik gljái til skreytingar
Aðferð:
Kotasælulag:
Blandið saman öllum hráefnunum og setjið til hliðar.
Sósa:
Bræðið smjörið í stórum potti. Bætið við hvítlauknum og steikið í 30 sek. Bætið þá við hveiti og pískið vel saman. Bætið því næst mjólkinni við í smáskömmtun og pískið á meðan. Síðan rjómanum. Látið suðuna koma upp og hrærið stöðugt í.
Lækkið hitann og bætið við mozzarella ostinum, spínati, salti, pipar og pasiliku.
Látið malla uns osturinn er bráðnaður.
Samsetning:
Hitið ofninn í 180 gráður.
Smyrjið eldfast mót og setjið tvær ausur af sósu í botninn. Setjið því næst lag af lasagnaplötum, svo 1/3 af kotasælublöndunni, svo 1/3 af kjúklingnum og loks 1/3 af afgangnum af sósunni. Haldið þessu munstri áfram og að lokum skal setja 1 1/2 bolla af mossarella osti ofan á auk kirsuberjatómatanna.
Bakið í 45 mínútur og ef osturinn fer að brenna, setjið álpappír yfir.
Látið kólna í 10-20 mínútur áður en þið berið fram. Toppið með ferskri basiliku og balsamikgljáa.
Ljósmynd/Yammie´s Noshery
Ljósmynd/Yammie´s Noshery
mbl.is