Brjálæðislega góður bakaður lax með stökkri skorpu

Bakaður lax með stökkri skorpu er í matinn í kvöld.
Bakaður lax með stökkri skorpu er í matinn í kvöld. mbl.is/Skovdalnordic.com

Ef allir dagar gætu endað á kvöldmat sem þessum – þá væri ekki yfir neinu að kvarta með matarplanið. Hér bjóðum við upp á lax með stökkri skorpu og ofnbakað grænmeti sem velt er upp úr heimagerðu pestói.

Bakaður lax með stökkri skorpu

  • 1 dl graskerskjarnar
  • 6 laxastykki
  • 1-2 tsk. salt

Bakað grænmeti:

  • 1,2 kg gulrætur
  • 180 g parmaskinka
  • 1,2 kg litlar kartöflur
  • 300 g radísur
  • 1 dl saltaðar möndlur

Grænt pestó:

  • 50 g parmesan
  • Handfylli fersk basilika
  • 2 dl ólífuolía
  • 2 msk. furuhnetur
  • 1 stórt hvítlauksrif

Aðferð:

  1. Saxið graskerskjarna smátt.
  2. Skerið laxinn í minni bita -  saltið, piprið og stráið graskerskjarnanum yfir.
  3. Setjið laxinn í eldfast mót og bakið í ofni við 200°C í 15 mínútur.

Grænt pestó:

  1. Rífið parmesanostinn niður og saxið basilikuna gróflega.
  2. Blandið ólífuolíu og furuhnetunum saman og setjið í blandara ásamt parmesan, basiliku og hvítlauk.

Bakað grænmeti:

  1. Skrælið gulræturnar og snúið smáveigis af parmaskinku yfir hverja og eina.
  2. Nuddið aðeins kartöflurnar (þrýstið létt á þær) og setjið í eldfast mót. Bakið í ofni við 200°C í 45 mínútur. Leyfið gulrótunum að fljóta með síðustu 20 mínúturnar.
  3. Skerið radísurnar í þunnar skífur og leggið í vatn.
  4. Veltið bökuðu kartöflunum upp úr pestóinu, söltuðum möndlum og setjið radísurnar á toppinn.
  5. Berið fram gulrætur og kartöflur með laxinum.
Meðlætið eru bakaðar kartöflur velt upp úr heimagerðu pestói og ...
Meðlætið eru bakaðar kartöflur velt upp úr heimagerðu pestói og bakaðar gulrætur með parmaskinku. mbl.is/Skovdalnordic.com
mbl.is