Kjúklingasalatið sem kitlar bragðlaukana

Hrísgrjónasalat með kjúkling og grænu gotteríi.
Hrísgrjónasalat með kjúkling og grænu gotteríi. mbl.is/Line Falck_Sæson.dk

Hvernig er best að útskýra salat sem þetta nema með einu orði – stórkostlegt! Því hér um ræðir rétt sem gæti verið á matseðli einhverra veitingahúsa en er sáreinfaldur og hægt að matreiða í eldhúsinu heima.

Ferskt kjúklingasalat með grjónum

  • 2 kjúklingabringur frá Ali
  • 3 dl kraftur
  • 1 brokkolí
  • ½ iceberg salat
  • 4 gulrætur
  • 2 maíisstönglar
  • 200 g soðin hrísgrjón

Karrýdressing:

  • 2 dl hrein jógúrt
  • 2 msk ólífuolía
  • 2 tsk karrý
  • 1 stórt hvítlauksrif
  • Salt og pipar

Aðferð:

  1. Setjið kjúklinginn og kraftinn í pott og sjóðið í 15 mínútur. Hellið vatninu af og rífið kjúklinginn í sundur með gaffli.
  2. Skerið brokkolí í litla bita og gufusjóðið í nokkrar mínútur.
  3. Skerið salatið niður og skerið gúrkuna í teninga. Skrælið gulræturnar og rífið þær fínt niður með járni sem gefur langar ræmur. Skerið maíisinn af stönglunum.
  4. Hrærið öll hráefnin saman í dressinguna og smakkið til með salti og pipar.
  5. Veltið soðnum hrísgrjónum saman við grænmetið og kjúklinginn og berið fram með dressinguna til hliðar.
mbl.is