Hér gefur að líta rándýra fyrirsögn með ofgnótt G-a enda ekki vanþörf á þegar við erum með svona uppskrift í höndunum. Hér erum við með ostaköku sem inniheldur óhemjumagn af Oreo kexi. Meira þarf ekki að segja um það.
Það er hin eina sanna Berglind Guðmunds á GRGS.is sem á þessa snilld!
Oreo ostakaka
BOTN
FYLLING
SÚKKULAÐISÓSA
Aðferð:
1-3 Oreokex, mulin
1. Myljið kexin fyrir botninn fínt niður, t.d. í matvinnsluvél, eða látið í poka og berjið með kökukefli, hin fínasta útrás.
2. Takið 1⁄4 af kexinu og geymið. Blandið afganginum saman við brætt smjörið. Setjið í bökuform (24 cm) og þrýstið vel niður. Geymið í frysti á meðan þið gerið fyllinguna.
3. Leggið matarlímið í vatn. Hrærið rjómaostinn og bætið við 250 ml af rjóma og flórsykri og þeytið þar til þetta er orðið að þykkri blöndu. Hitið afganginn af rjómanum og bætið matarlíminu þar í (kreistið vatnið úr þeim áður). Matarlímið bráðnar í rjómanum. Kælið og hrærið síðan saman við fyllinguna og hellið yfir botninn. Geymið í kæli í a.m.k. 2 klst.
4. Súkkulaðisósa: Hitið rjóma og saxað súkkulaði í potti þar til blandan er orðin að súkkulaðisósu. Kælið lítillega og hellið svo yfir kökuna. Myljið Oreokex yfir allt.