Berglind Guðmunds var að gefa út bók með öllum vinsælustu uppskriftunum sínum á Gulur, rauður, grænn og salt (grgs.is) sem hlýtur að teljast mikill hvalreki fyrir aðdáendur hennar.
Hér er að finna uppskrift að æðislegu takó sem fer vel í maga.
Avókadósalsa
Kóríandersósa
Affrystið rækjurnar. Hrærið saman ólífuolíu, hvítlauk, kummín, chili- og hvítlauksduft og smakkið til með salti. Setjið rækjurnar saman við og marinerið eins lengi og tími leyfir, frá 10 mínútum í allt að sólarhring.
Hitið olíu á pönnu og steikið rækjurnar á háum hita þar til þær eru orðnar fallega bleikar að lit, eða í 4-5 mínútur. Takið af hitanum og kreistið límónusafa yfir þær. Gerið avókadósalsa með því að skera tómatana í teninga, blanda öllum hráefnum saman, kreista límónu yfir og salta og pipra. Blandið öllum hráefnum í kóríandersósu saman.
Hitið takóskeljarnar og setjið avókadósalsa, risarækjur og kóríandersósu í hverja skel. Stráið fersku kóríander yfir í lokin.