Dásamlegur kjúklingapottréttur

Kjúklingapottréttur í rjómasósubaði er alveg að okkar skapi.
Kjúklingapottréttur í rjómasósubaði er alveg að okkar skapi. mbl.is/femina.dk_Columbus Leth

Pottréttur til að ylja sér yfir þegar kuldinn bítur í kinnarnar. Hér er kjúklingur í rjómasósubaði með sveppum og borinn fram með hrísgrjónum. Alveg eins og við viljum hafa þetta.

Dásamlegur kjúklingapottréttur (fyrir 4)

  • 500 g kjúklingabringur
  • 1 laukur
  • 250 g brúnir sveppir
  • 1 papríka
  • 2 msk. ólífuolía til steikingar
  • 1 msk. papríkukrydd
  • 1 tsk. timían
  • 1 msk. tómatpuré
  • 2,5 dl grænmetiskraftur
  • 1 bakki cherry tómatar
  • 2 dl rjómi
  • 1 msk. eplaedik
  • ½ tsk. sykur
  • Salt og pipar

Annað:

  • 4 dl hrísgrjón
  • Handfylli steinselja

Aðferð:

  1. Skerið kjúklinginn í strimla.
  2. Skerið laukinn í þunnar ræmur, papríkuna í strimla og skerið sveppina til helminga.
  3. Steikið kjúklinginn upp úr olíu í potti og leggið til hliðar.
  4. Steikið lauk, sveppi og papríku í pottinum í 2-3 mínútur. Setjið þá kjúklinginn aftur út í pottinn og kryddið með papríkukryddi og timían. Bætið tómatpuré út á og hrærið vel saman.
  5. Hellið grænmetiskraftinum saman við og cherry tómötunum, ásamt rjómanum. Leyfið suðunni að koma upp. Lækkið þá undir hitanum og látið malla í 15 mínútur.
  6. Smakkið sósuna til með eplaediki, sykri, salti og pipar.
  7. Sjóðið hrísgrjónin samkvæmt leiðbeiningum og berið fram með kjúklingapottréttinum og saxaðri steinselju.
mbl.is
Fleira áhugavert
Fleira áhugavert