Geggjuð uppskrift að spaghettí carbonara

Stórgóður réttur! Spaghettí carbonara af bestu gerð.
Stórgóður réttur! Spaghettí carbonara af bestu gerð. mbl.is/alt.dk_Thomas Hergaard

Við bjóðum þessa dásamlegu uppskrift að hversdagsmat kærlega velkomna á borðið. Spaghettí carbonara eins og þú færð á Ítalíu og getur svo sannarlega ekki klikkað.

Fínasta uppskrift að spaghettí carbonara

  • 250 g ferskt pasta (eða þurrt)
  • 125 g beikon
  • 250 g ferskt spínat
  • 2-3 egg
  • 2-3 msk. mjólk eða rjómi
  • 50 g parmesan
  • Salt og pipar

Aðferð:

  1. Steikið beikonið stökkt á pönnu og leyfið fitunni að leka af á eldhúsrúllu.
  2. Pískið egg saman við mjólk eða rjóma og rifinn parmesan.
  3. Sjóðið pastað samkvæmt leiðbeiningum. Setjið spínatið út í vatnið síðustu mínútuna af suðutímanum. Hellið síðan vatninu af.
  4. Með pastað og spínatið enn þá í pottinum, bætið söxuðu beikoni saman við og eggjablöndunni. Smakkið til með salti og pipar.
  5. Berið strax fram með extra parmesan og góðu brauði.

Uppskrift: Hendes Verden

mbl.is