Spennandi kjúklingagrýta með döðlum

Einstaklega bragðgóð grýta með kjúklingi og döðlum.
Einstaklega bragðgóð grýta með kjúklingi og döðlum. Ljósmynd/Colourbox

Döðlur eru eitt það vinsælasta á pizzum í dag og hér eru þær í góðum félagsskap í spennandi kjúklingagrýtu. Ekkert með döðlum getur klikkað.

Spennandi kjúklingagrýta með döðlum (fyrir 4)

  • 500 g kjúklingafille frá Ali
  • 6 döðlur
  • 5 skallottlaukar
  • 10 g smjör
  • 3 dl matvinnslurjómi
  • 1,5 msk. balsamikedik
  • 1 tsk. Kikkoman-sojasósa
  • 1 msk. kjúklingakraftur
  • ½ dl steinselja, gróft söxuð

Aðferð:

  1. Skerið kjúklinginn í litla bita.
  2. Skerið döðlurnar til helminga og fjarlægið steininn.
  3. Bræðið smjörið í potti og brúnið kjúklinginn og laukinn í 2 mínútur. Bætið þá við balsamikedikinu, rjómanum, sojasósunni og kraftinum.
  4. Látið suðuna koma upp og sjóðið á lágum hita undir loki í 5 mínútur.
  5. Bætið döðlum, steinselju, salti og pipar saman við og sjóðið áfram í 1 mínútu.
  6. Berið strax fram með því meðlæti sem óskað er.
mbl.is