Hér erum við að tala um svokallaða grunnuppskrift að öllum góðum bollum. Fyrir þá sem hafa ekki bakað vatnsdeigsbollur áður er leyndarmálið á bak við bollubaksturinn að fylgja leiðbeiningunum í þaula — annars fer allt í vitleysu.
Uppskriftin kemur úr bolludagsbælkingi Hagkaups sem inniheldur stórkostlegar uppskriftir sem nauðsynlegt er að prófa.
Vatnsdeigsbollur
10-12 stk.
Aðferð:
Hitið ofninn í 200°C (blástur).
Setjið vatn og smjör í pott og látið suðuna koma upp. Sjóðið í tvær mínútur.
Setjið hveitið út í og blandið vel saman þar til deigið er orðið mjúkt.
Leyfið deiginu að kólna í nokkrar mínútur. Þið megið færa deigið yfir í hrærivélarskál á þessu stigi eða hræra áfram með höndunum.
Bætið eggjunum saman við, einu í einu, og þeytið vel á milli.
Setjið deigið í sprautupoka og sprautið bollunum á pappírsklædda bökunarplötu en það má auðvitað nota skeiðar til þess að forma bollurnar.
Bakið við 200°C í 25 mínútur. Það er mikilvægt að opna ekki ofninn fyrstu 15 mínúturnar af bökunartímanum svo að bollurnar falli ekki.
Kælið mjög vel áður en þær eru fylltar með gómsætum fyllingum.