Þetta er einn þessara rétta sem tekur enga stund og hægt er að henda hverju sem er í hann. Svona hér um bil. Maður nýtir það sem til er en uppskriftin kemur úr smiðju Berglindar Guðmunds á GRGS.is og er eins klassísk og þær gerast.
Hið fullkomna þriðjudagspasta
- 250 g pasta
- ½ - 1 blaðlaukur
- ½ - 1 rauð paprika
- 3-4 hvítlauksrif, söxuð
- 400 g skinka
- 500 ml rjómi frá Örnu
- 2 tsk. grænmetiskraftur
- pipar
Aðferð:
- Bætið elduðu pasta saman við. Piprið.
- Skerið grænmetið smátt og skinkuna í litla bita. Saxið hvítlaukinn smátt.
- Setjið olíu á pönnu og steikið grænmetið ásamt hvítlauknum. Hrærið stöðugt í á meðan og bætið þá skinkunni saman við.
- Hellið rjómanum út á pönnuna og grænmetiskraftinum. Hrærið vel saman og látið malla (ekki sjóða) við vægan hita í 5-10 mínútur eða þar til sósan hefur þykknað.