Þessi ómótstæðilega uppskrift kemur úr smiðju
Lindu Ben. Hér erum við að tala um lungamjúkan og löðrandi brie-ost sem er fullkominn í saumaklúbbinn.
Ofnbakaður brie með brómberja- og hunangstoppi
- 1½ dl frosin brómber
- 1½ msk. hlynsíróp
- ½ dl pekanhnetur
- Fersk brómber
- Snittubrauð
Aðferð:
- Stilltu ofninn á 200°C og undir- og yfirhita.
- Settu ostinn í lítið eldfast mót og settu inn í ofn í 20 mín. eða þar til osturinn er orðinn vel bólginn og mjúkur.
- Á meðan osturinn er inni í ofni, settu frosin brómber í pott á lágum hita ásamt hlynsírópi, hrærðu varlega í þar til berin eru bráðnuð og svolítill safi hefur myndast af berjunum.
- Takið ostinn út úr ofninum, hellið brómberjunum yfir ásamt safanum.
- Skerið pekanhneturnar niður og dreifið yfir ostinn.
- Berið fram með snittubrauði og ferskum brómberjum.