Þessir skinkusnúðar eru mögulega besta hugmynd sem þið hafið fengið í dag. Þeir koma úr smiðju Lindu Ben en hún segir að þeir sameini allt það besta úr skinkuhornum og pítsusnúðum.
„Deigið í snúðunum er mjúkt en ekki of þykkt svo fyllingin er í aðalhlutverki. Fyllingin samanstendur af fullt af rifnum osti, rjómaosti og skinku sem gerir snúðana alveg ferlega djúsí og góða!“
Snúðarnir eru mjög einfaldir. Deigið er fljótlegt en það er í góðu lagi að smella öllu í einu ofan í skálina og hræra saman. Svo er bara að fletja út og smella fyllingunni á, rúlla upp, skera og baka.
Skinkusnúðar með djúsí ostafyllingu
Aðferð:
Hitið mjólkina svo hún sé um það bil 37°C. Bætið þurrgerinu út í og blandið saman. Hellið því svo yfir í hrærivélarskál.
Hrærið eggin saman í skál og hellið þeim út í hrærivélarskálina ásamt hunangi og bræddu smjöri, blandið stuttlega saman.
Setjið 7 dl af hveiti í skál ásamt salti, bætið um það bil helmingnum af hveitinu út í gerblönduna, blandið saman, setjið svo restina af hveitinu út í og hnoðið. Ef deigið er ennþá mjög klístrað bætið þá við u.þ.b. einum dl í viðbót af hveiti. Hnoðið í um það bil 4 mín. eða þar til þétt kúla hefur myndast.
Leggið hreint viskastykki yfir skálina og látið hefast í um það bil klukkutíma eða þar til deigið hefur tvöfaldast að stærð.
Stráið örlitlu hveiti á borð og fletjið deigið út þannig að það sé 40-50 cm á lengd og 20 cm á breidd.
Smyrjið deigið með rjómaostinum og dreifið rifna ostinum yfir. Skerið skinkuna í mjög litla bita og dreifið yfir.
Rúllið deiginu upp á langveginn, svo löng rúlla myndist. Smyrjið stórt eldfast mót með smjöri. Skerið rúlluna í um það bil 2 cm sneiðar og setjið ofan í eldfasta mótið, kryddið með örlitlu óreganói. Leggið viskastykkið yfir aftur og látið hefast í 20 mín.
Kveikið á ofninum og stillið á 175°C, bakið í um það bil 35 mín. eða þar til snúðarnir eru orðnir gullinbrúnir.