Að bræða súkkulaði getur vafist fyrir mörgum. Verkið sem slíkt hljómar ekki flókið en getur auðveldlega farið úr böndunum. En með réttu græjunum og aðferð sem getur ekki klikkað ertu í góðum málum.
Það eru tvö mikilvæg atriði þegar þú vilt ná flottri áferð með súkkulaðinu, en það er fyrst og fremst hitamælir og í öðru lagi er það gott súkkulaði. Þegar þú hefur náð tökum á að bræða hið fullkomna súkkulaði verður ekki aftur snúið.
Svona bræðir þú fullkomið súkkulaði
- Byrjaðu á því að saxa súkkulaðið smátt niður.
- Setjið 2/3 af súkkulaðinu í skál og 1/3 í aðra skál.
- Setjið 2/3 súkkulaðisins í skál og hitið yfir vatnsbaði – passið að hafa skálina nægilega stóra þannig að vatn sullist ekki ofan í. Takið skálina af hitanum þegar súkkulaðið hefur náð 50° hita.
- Setjið afganginn af súkkulaðinu í skálina og hrærið í þar til súkkulaðið hefur náð 29° hita.
- Setjið skálina aftur yfir vatnsbað og hitið súkkulaðið í 32° hita.
- Þá er súkkulaðið tilbúið – fullkomið og alveg eins og við viljum hafa það.