Hér er uppskrift fyrir þá sem nenna ekki að bíða í marga tíma eftir að deigið hefist en vilja samt fá fullkomið og safaríkt brauð. Hér er ekkert klístur eða hnoð – bara einföld uppskrift að frábæru brauði bakað í steypujárnspotti.
Vinsælasta pottbrauðið (passar í 24 cm pott)
- 25 g ger
- ½ l volgt vatn
- 3 tsk salt
- 600 g hveiti – hér má skipta út 100 g með heilhveiti, spelti eða öðru sem þú vilt
- 1 dl sólblómakjarnar – eins hægt að nota chiafræ, graskerskjarna, hörfræ eða annað
Aðferð:
- Leystu gerið upp í skál með vatni.
- Bættu restinni af hráefnunum saman við. Hrærðu saman með skeið. Settu hreint viskastykki yfir skálina og láttu standa í 1 tíma. Eftir 30 mínútur, settu þá pottinn (sem brauðið á að bakast í) tóman inn í ofn með lokinu á. Ofninn á að vera stilltur á 250°C.
- Þegar deigið hefur klárað að hefast – helltu því þá yfir í heitan pottinn og bakaðu með lokinu á í 35 mínútur. Lokið þá tekið af og látið bakast í nokkrar mínútur til viðbótar þar til brauðið hefur fengið gylltan lit.
- Hellið brauðinu úr pottinum og látið kólna á rist.
- Ef þú kýst að brauðið fái „ekta“ bakaraáferð geturðu stráð smá hveiti í botninn á pottinum og ofan á deigið sjálft, áður en þú bakar það.